Bạn có biết

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn

Mùa hè bị muỗi cắn là điều rất khó chịu, đặc biệt trẻ nhỏ rất hay là đối tượng của muỗi vậy phải làm thế nào để muỗi tránh xa? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 Khoai tây

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 1

Thực phẩm giàu tinh bột này không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ mà nó còn là có công dụng đuổi muỗicực hiệu quả. Vì trong khoai tây có chứa vitamin B làm thay đổi mùi trong máu khiến muỗi tránh xa. Mẹ có thể cho trẻ ăn khoai tây nghiền trộn sữa hoặc khoai tây xào thịt bò, canh hầm xương khoai tây….

Vỏ cam, quýt

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 2

Sau khi cho bé ăn cam, quýt mẹ đừng vội bỏ vỏ cam quýt đi. Bởi nó có tác dụng phòng chống muối cực hiệu quả. Cách thực hiện như sau, mẹ đóng kín cửa và đốt vỏ cam quýt để côn trùng bị ngạt, rơi xuống sàn. Lưu ý, khi đốt vỏ cam, quýt mẹ cần cho trẻ ra ngoài chơi, khi nào trong nhà hết khói hoàn toàn mới cho bé vào để tránh bé bị ngạt.

Hành, tỏi

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 3

Ăn hành, tỏi giúp bạn giải phóng hợp chất allicin có tác dụng xua đuổi muỗi. Bạn có thể nhai sống hoặc thêm vào món ăn.

Giấm táo

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 4

Giấm táo giúp biến đổi mùi tự nhiên của cơ thể thành một mùi khó chịu với lũ muỗi khát máu. Bạn có thể ăn 1 thìa giấm táo mỗi ngày bằng cách thêm vào mật ong, súp hoặc salad.

Rau xanh lá

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 5

Đây là thực phẩm không chỉ giúp trẻ phòng chống táo bón, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất mà nó còn đuổi muỗi giúp trẻ. Thường xuyên cho trẻ ăn rau xanh lá cũng sẽ khiến mùi vị máu thay đổi giúp trẻ không còn lo bị muỗi đốt.

Ớt

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất tạo ra nhiệt giúp xua đuổi muỗi. Do đó hãy thêm ớt vào món ăn bạn nhé.

Sả

Sả chứa một loại dầu gọi là citronella, có tác dụng xua đuổi côn trùng. Bạn có thể thêm sả vào các món Thái hay cà ri.

Đậu, đậu lăng, cà chua

Ăn 9 thực phẩm này muỗi chắc chắn sẽ không dám lại gần bạn - Hình 6

Ba loại thực phẩm này đều chứa thiamine, một thành phần tiết ra mùi giúp xua đuổi côn trùng. Do đó, đừng quên thêm những thành phần này vào bữa ăn hàng ngày bạn nhé.

Bột mì

Bột mì là thực phẩm giàu vitamin B1, tương tự như khoai tây, bột mì sẽ làm thay đổi mùi vị trong máu khiến muỗi tránh xa. Mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu bột mì như bánh mì, mì udon chẳng hạn, nhờ vậy, mẹ sẽ phòng chống được muỗi hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

#orenji hương sả chanh là giải pháp đơn giản, hiệu quả để chống muỗi cắn. Sản phẩm an toàn và không hại cho trẻ nhỏ và bà bầu

Theo www.phunutoday.vn

 

Mời các bạn xem  thêm:

Các câu hỏi thường gặp về Orenji

Góp ý, chia sẻ về sản phẩm Orenji

Các sản phẩm của Orenji

Leave a Reply