Bạn có biết

Tác hại của mùi hương nhân tạo

Tác hại của mùi hương nhân tạo không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng khoa học đã chứng minh rằng tất cả mọi người, bất kể lứa tuổi và tình trạng sức khỏe, cần giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với các mùi hương giả này.
 Theo báo cáo của Viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 95% các hóa chất dùng trong sản xuất các chất tạo mùi tổng hợp có nguồn gốc từ dầu thô. Chúng bao gồm các chất gốc benzene (chất gây ung thư), aldehydes, toluene và rất nhiều hóa chất độc hại khác liên quan đến ung thư, quái thai, các rối loạn hệ thần kinh trung ương, và dị ứng.
✍️ Những mùi hương nhân tạo này có thể được tìm thấy trong tất cả các loại sản phẩm chăm sóc cơ thể, mĩ phẩm, nước hoa, dung dịch khử mùi, nến thơm, nước rửa tay, chất tẩy rửa, lau bếp, lau sàn, lau nhà vệ sinh…. và thường được ghi vỏn vẹn đúng một chữ mơ hồ là “mùi hương”/ “hương liệu”/ “hương tổng hợp” trên nhãn thành phần. Rất nhiều thành phần trong số này đã được biết đến hay nghi ngờ là các chất gây rối loạn nội tiết, có thể kích hoạt việc tăng cân hay thậm chí nhiều năm sau mới khiến ta phát bệnh.
✍️ Khi một công ty ghi chữ “mùi hương” lên nhãn thành phần, bạn hãy cảnh giác. Chỉ một chữ này thôi có thể là hàng ngàn thành phần nguyên liệu (chính xác là ít nhất hơn 3.000 hóa chất). Khi sử dụng các sản phẩm có chứa “chất tạo mùi”, “mùi hương nhân tạo”, “fragrance” hay “parfum,” tất các các hóa chất bí ẩn đó sẽ được hấp thụ ngay lập tức vào máu. Các thành phần này hầu hết được làm từ các hóa chất độc hại theo rất nhiều cách.
✍️Trong khi sự cuốn hút của các hương thơm tự nhiên đối với chúng ta đã được định hình từ trong gene như một cách giúp con người tìm kiếm thức ăn và bạn tình, thì các mùi hương nhân tạo lại hoàn toàn không cần thiết và còn gây bệnh cho chúng ta trong thế giới hiện đại. Tất nhiên, việc chiết xuất hương liệu thiên nhiên đã có lịch sử lâu đời trong các lễ nghi tôn giáo, tang lễ và như một cách để tăng cường sinh lực. Nhưng trong bài viết này, chúng ta nói về mùi hương nhân tạo, thứ mới bắt đầu xuất hiện từ cuối những năm 1800. Những nguy hiểm của chất tạo mùi nhân tạo/tổng hợp không chỉ là những triệu chứng ngắn hạn như dị ứng, rối loạn hô hấp, mà còn gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn và tri giác lơ mơ. (Chi tiết xin đọc bản gốc tiếng Anh).
✍️ Đứng trước nỗi sợ, ta có hai lựa chọn ĐẦU HÀNG hoặc ĐẤU TRANH.


♻️♻️ Hãy chọn những sản phẩm thiên nhiên thay thế cho các loại hóa chất độc hại!
Biết là sẽ rất khó để thay đổi thói quen tiêu dùng, và ti tỉ những rào cản khác, nhưng tụi mình tin có bạn đồng hành. Từ từ thay đổi để tốt hơn, #Orenji sẽ mang tới giải pháp cho cả nhà bằng các sản phẩm chất lượng từ tinh dầu thiên nhiên!
Yêu thương

Nguồn: https://draxe.com/dangers-synthetic-scents/

Leave a Reply